Tiềm năng kinh doanh online

Kiến Thức Marketing

Tiềm năng kinh doanh online trong thời đại 4.0 hiện nay là rất lớn. Sự phát triển nhanh chóng của nó là điều không ai ngờ đến. Nếu đón đầu xu thế mới,  phất triển những ngành kinh doanh mới trong kinh doanh online, bạn sẽ trở thành người thành công. Hãy cùng cv.com.vn tìm hiểu về tiềm năng kinh doanh online và hướng kinh doanh mới nhất trong bài viết này nhé.

Mục Lục

 • 1 Vì sao kinh doanh online lại phát triển mạnh?
  • 1.1 Đối tượng sử dụng “khổng lồ”
 • 2 Mở rộng thị trường
  • 2.1 Công cụ quảng cáo đa dạng
 • 3 Dễ tiếp cận thị trường thế giới
 • 4 Bắt đầu kinh doanh online
  • 4.1 Phần 1 . Nên bán hàng online mặt hàng gì?
  • 4.2 Phần 2. Các bước thiết lập công việc bán hàng online với chi phí rẻ nhất
  • 4.3 Phần 3. Để bán được đơn hàng trước tiên
 • 5 Tìm hiểu kĩ hơn để kinh doanh online
  • 5.1 1. Bán hàng online nên bán gì và nguồn hàng Trực tuyến ở đâu?
  • 5.2 2. Trở thành người có chuyên môn về sản phẩm mà bạn định sale online:
  • 5.3 3. Cần bao nhiêu vốn để bán hàng online?
  • 5.4 4. Công cụ quan trọng để bán hàng online:

Vì sao kinh doanh online lại phát triển mạnh?

Đối tượng sử dụng “khổng lồ”

Theo tổng hợp và thống kê cho chúng ta thấy nước ta có khoảng 30 triệu người dùng internet. Với gần 1/3 dân số dùng internet chắc chắn sẽ là một thị trường lớn cho các nhà bán hàng. Dịch vụ Internet nước ta ngày càng đa dạng, phong phú. Với rất nhiều các dịnh vụ Internet như kênh socialsiteứng dụng điện thoại,… thì việc phát triển kinh doanh online có lẽ là điều dễ hiểu. Các yếu tố giúp cho bạn kinh doanh online thành công tại Việt Nam:

Kinh doanh online đang là xu thế phát triển mạnh mẽ

Mở rộng thị trường

nếu như bạn là một người kinh doanh mới khởi nghiệp chưa có nhiều vốn thì hình thức kinh doanh online chắc chắn sẽ là sự chọn lựa thông minh bởi tính đạt kết quả tốt và tiết kiệm của nó. ngoài ra bạn có thể thu thập ý kiến đọc thêm về các hàng hóa của mình thông qua kinh doanh online rồi mới quyết định có nên mở rộng đầu tư hay không. đây là một trong những cách giảm bớt nhất các rủi ro khi bán hàng mà các starup nên thử thực hiện qua.

Công cụ quảng cáo đa dạng

Công cụ quảng cáo rất quan trọng đối với dịch vụ bán hàng online. Chúng giúp chúng ta tiếp cận người mua hàng rộng rãi hơn, đưa tên tuổi, nhãn hiệu của mình đi xa và chắc chắn chúng sẽ giúp con người thành công trong hoạt động bán hàng các hàng hóa, dịch vụ của mình. phía dưới là một số công cụ quảng cáo đa dạng:

 • Google: xu hướng quảng cáo mới của người Việt
 • Website: Hình thức thương mại và điện tử phổ biến
 • Facebook: Công cụ bán hàng và quảng cáo đạt kết quả tốt hiện nay
 • Instagram: Nghệ thuật sale với những bức ảnh
 • Zalo: Đang có xu thế phát triển dần

Các hình thức kinh doanh online khá đa dạng và phong phú

Việc chi tiền cho các truyền thông marketing truyền thống chắc hẳn là một khoản chi lớn mà không phải bất kì doanh nghiệp hay nhà bán hàng nào cũng có thể bỏ ra. Việc sử dụng các công cụ quảng cáo trên sẽ giảm bớt tối đa chi phí quảng cáo tuy nhiên bên cạnh đấy vẫn đem lại đạt kết quả tốt cao.

Dễ tiếp cận thị trường thế giới

đây là một trong những thế mạnh kế tiếp của việc kinh doanh onlinenếu như bạn đang muốn giới thiệu hàng hóa của mình ra với thị trường quốc tế mà chông gai trong việc ads thường thường thì chắc chắn bán hàng online sẽ giúp được bạn Việc này.

Xem thêm: Công việc kinh doanh online tại nhà là gì? Các bí quyết để kinh doanh hiệu quả cạnh tranh thị trường 2020

Bắt đầu kinh doanh online

Phần 1 . Nên bán hàng online mặt hàng gì?

1. Khám phá thị trường ngách của bạn
2. đo đạt đối thủ và cơ hội của bạn
3. Đối thủ của bạn “cứng” đến đâu?
4. Kiếm tiền như thế nào?
5. Có thể kiếm được bao nhiêu tiền ở ngành này?

Phần 2. Các bước thiết lập công việc bán hàng online với chi phí rẻ nhất

1. lựa chọn một cái tên cho bạn
2. Đăng ký tên miền, web hosting, và cài đặt WordPress
3. Thiết kế site và logo
4. thiết lập các trang kênh social
5. thiết lập hệ thống shop online
6. đo đạc bằng Google Analytics

Phần 3. Để bán được đơn hàng trước tiên

1. 3 quy trình thiết lập hệ thống bán hàng online
2. Kỹ năng quan trọng nhất của người làm chủ
3. Feedback của người mua hàng quan trọng hơn việc sale
4. xây dựng khách hàng tiềm năng

Xem thêm: TẠI SAO NÊN KINH DOANH ONLINE TRÊN MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK?

Tìm hiểu kĩ hơn để kinh doanh online

1. Bán hàng online nên bán gì và nguồn hàng Trực tuyến ở đâu?

tiềm năng kinh doanh online

Tiềm năng kinh doanh online

Tìm nguồn kinh doanh online ở đâu vừa rẻ vừa chất lượng?

nếu bạn vẫn đang phân vân và chưa biết nên chọn mặt hàng nào để kinh doanh online thì SUNO xin gợi ý cho bạn những mặt hàng bán Trực tuyến dễ bán nhất và mang lại hiệu quả cao: Thời trang – Giày dép – Mỹ phẩm – Đồ handmade – Đồ ăn – Thức uống – Phụ kiện thời trang – Sách – Hoa, cây cảnh mini. Ngoài kinh doanh những mặt hàng online chính trong số này, bạn còn có thể nhập thêm những hàng hóa khác để bán thời vụ theo trend, mùa lễ hội tại từng thời điểm.

2. Trở thành người có chuyên môn về sản phẩm mà bạn định sale online:

tiềm năng kinh doanh online

Tiềm năng kinh doanh online

Dù là bán hàng bất kỳ sản phẩm và dịch vụ nào thì bạn cũng cần cần phải rèn luyện cho bản thân kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để tư vấn cho người mua hàng

3. Cần bao nhiêu vốn để bán hàng online?

Bán hàng online cần bao nhiêu vốn?

Bán hàng online cần bao nhiêu vốn?

Chắc chắn đây là một trong những câu hỏi mà những ai mới bắt đầu bán hàng online đều cực kỳ quan tâm. Vốn ở đây có lẽ phần đông người sẽ nghĩ dễ dàng chỉ là số tiền bỏ ra để nhập hàng thậm chí là không cần vốn. tuy nhiêntùy theo từng trường hợp, vốn không đơn thuần là như vậy. bạn phải cần phải hiểu vốn sale khi tiếp tục sẽ bao gồm nhiều chi phí. Tùy từng ngành nghề, lĩnh vực mà bạn kinh doanh, và năng lực của bạn, các kiểu chi phí này sẽ không giống nhautrong đó Chủ yếu được chia thành 3 loại khoản chi chính như sau:

4. Công cụ quan trọng để bán hàng online:

tiềm năng kinh doanh online

Tiềm năng kinh doanh online

Một khi bạn đã định vị đối tượng người mua hàng của bạn là ai, hình thức mua hàng của họ là gì, để có cách tiếp xúc thích hợp thì bạn phải cần có các công cụ bán hàng online hay được sử dụng để cung cấp hiệu quả hơn trong việc bán hàng.

+ Website: đây dám chắc là kênh công cụ bạn không thể không làm nếu như mong muốn kinh doanh online thành công. vào thời điểm hiện tạisite đang là một nền tảng của thương mại điện tử, thay cho một cửa hàng truyền thống để trưng bày hàng hóa của bạn và thực hiện các giao dịch mua bán, thanh toán Trực tuyến.

+ SEO: thường nếu mới bắt đầu bán hàng thì công đoạn này có lẽ khá mất thời gian. tuy vậy, về lâu dài nó thực sự là công tác quan trọng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đưa website của bạn vào top 10 của Google. Có như vậy bạn mới có khả năng tiếp cận được nhiều khách hàng và bán được hàng nhiều hơn.

kênh mạng xã hội và sàn thương mại điện tử: khi đã kinh doanh online thì chắc chắn bạn phải bán hàng qua các kênh mạng xã hội phổ biến vào thời điểm hiện tại kênh Facebook, Youtube, Zalo, instagram,… và các sàn thương mại điện tử phổ biến như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo,… Lượng khách hàng tiềm năng trên các kênh này là cực kỳ lớn và chắc chắn có mong muốn mua hàng, chỉ phải biết tận dụng và khai thác hiệu quả thì đây sẽ là kênh bán hàng cung cấp lợi nhuận “khủng” cho bạn.

+ Email: cho đến giờ, công cụ mail marketing vẫn là một trong những công cụ lấy data khách hàng mục tiêu một cách mang lại hiệu quả. Và nhất là trong việc remarketing, giúp khơi gợi mong muốn quan tâm, mua sắm của người mua hàngcùng lúc đó, kênh mail cũng là kênh giúp cho bạn chăm sóc khách hàng cũ bằng các nội dung thăm hỏi, gởi lời chúc mừng sinh nhật và Thông báo các chương trình khuyến mãi.

+ Các hình thức quảng cáo: Google ads, Adsense, kênh Facebook quảng cáo, Remarketing,.. dùng các công cụ ads này sẽ có thể sẽ tốn phí nhưng bù lại sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng được nhiều hơn trong thời gian ngắn nhất có thể. Qua đấy bạn có thể truyền bá doanh nghiệp hay quán của mình một cách rộng lớn, vừa xây dựng được nhãn hiệu vừa sale được tốt hơn.

ứng dụng quản lý bán hàng: thời gian đầu kinh doanh online, lượng người mua hàng còn khá ít nên có thể bạn sẽ coi thường và bỏ qua việc sử dụng công cụ này. dễ dàng là chỉ việc sử dụng tệp excel để quản lý việc saletuy vậynếu tiến triển lâu dài bạn chắc chắn sẽ phải cần đến một ứng dụng quản lý bán hàngtrợ thủ đắc lực để giúp cho bạn quản lý mọi mặt của cửa hàng từ tính tiền sale, quản lý tồn kho sản phẩm, quản lý thu chi tiền bạc, hỗ trợ khách hàng đến quan sát kết quả kinh doanh xem có đạt kết quả tốt hay không để có phương án thích hợp.

Nguồn: Tổng hợp